ปั่นผักอย่างไรไม่ให้เหม็นเขียว

หลายคนอาจจะมีเครื่องปั่นผลไม้อยู่ภายในบ้านว่างๆ วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูน้ำผักเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน ทานง่ายและไม่เหม็นเขียว เนื่องจากผักหลายชนิดนั้นจะมีกลิ่นเฉพาะตัวทำให้การดื่มน้ำผักปั่นเป็นเรื่องยาก หลายคนอาจจะนำผักไปแช่เย็น หรือล้างน้ำเย็นเพื่อให้ลดความเขียวลงไป บางคนก็อาจจะปั่นกับน้ำแข็ง หรือใส่น้ำผึ้งลงไปให้เกิดความหวานเพื่อให้รับประทานง่ายขึ้น

ก่อนที่เราจะนำผักที่ล้างสะอาดแล้วลงเครื่องปั่นผลไม้แล้วปั่นอย่างเดียวเพียว ๆ อาจจะทำให้กลิ่นเหม็นเขียวของผักนั้นแรงมาก วันนี้เรามีผักที่จะช่วยเบรกความเหม็นของผักใบเขียว ที่สำคัญหาได้ไม่อยากและสามารถหาได้ในครัวเรือนของท่านเอง เช่น แครอท แตงกวา ผักกาดขาว เลม่อน เป็นต้น

  • เลม่อน ความเปรี้ยวของเลม่อน เพียงไม่กี่หยดก็สามารถที่จะเบรกรสชาติให้น้ำผักปั่นนั้นไม่มีรถขมจนเกินไป ทำให้ทานง่ายขึ้นเยอะ
  • แครอท ความหวานของแครอทจะช่วยเพิ่มให้น้ำผักนั้นมีความกลมกล่อมมากขึ้น และด้วยกลิ่นเฉพาะตัวของแครอทนั้นจะทำให้กลิ่นเหม็นเขียวนั้นหายไปเล็กน้อย
  • แตงกวา เนื่องจากแตงกวาเป็นผักที่มีความฉ่ำน้ำสูง นอกจากจะทำให้มีความอิ่มมากขึ้นแล้ว ด้วยความน้ำเยอะของแตงกวาจะทำให้ช่วยละลายความขมของตัวผัก อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลความร้อนในร่างกาย

ทั้งช่วยให้การดื่มน้ำผักนั้นง่ายขึ้นแล้วยังช่วยเสริมสรรพคุณให้กับน้ำผักปั่นแก้วนั้นอีกด้วย รับรองว่านอกจากจะหุ่นดีแล้วยังมีสุขภาพที่ดีควบคู่กันไปด้วย

Author: admin